Volvo XC60 đã bắt đầu được sản xuất xe tại Gothenburg, Thuỵ Điển

Hệ thống hỗ trợ người lái bán tự động của – Pilot Assist – chịu trách nhiệm điều khiển vô-lăng, khả năng gia tốc và phanh trên những con đường bằng phẳng lên đến 130 km/giờ. Tính năng này được trang bị trên chiếc XC60 mới như một tùy chọn.

Volvo – hãng sản xuất ô tô Thụy Điển – đã bắt đầu sản xuất chiếc SUV cỡ trung hoàn toàn mới tại Gothenburg, Thụy Điển

Chiếc SUV Volvo XC60 mới rời khỏi nhà máy sau 90 năm chiếc xe Volvo đầu tiên – ÖV4 – xuất xưởng vào ngày 14/4/1927. Volvo XC60 mới đã chính thức trình làng thế giới tại sự kiện triển lãm xe hơi Geneva 2017 hồi tháng trước. Chiếc xe này là một trong những chiếc xe an toàn nhất từng được sản xuất cũng như được trang bị công nghệ an toàn mới nhất, bao gồm hệ thống đưa xe trở lại làn đường (Oncoming Lane Mitigation) mà sử dụng tính năng hỗ trợ vô-lăng để giúp giảm thiểu va chạm.

“Volvo rất tự hào về lịch sử của hãng. 90 năm qua đã rất thú vị nhưng 10 năm sắp tới cho đến lễ kỷ niệm 100 năm tuổi còn thú vị hơn nữa, bởi ngành công nghiệp đang chuyển sang chú trọng vào tính năng lái tự động, điện hoá và kết nối”, ông Håkan Samuelsson – Giám đốc điều hành của Volvo Cars – cho biết. “Chiếc XC60 mới cũng được áp dụng những xu hướng tính năng này.”

Chiếc xe Volvo đầu tiên bán được tổng cộng 275 xe trong vòng đời của xe, con số khiêm tốn ngay cả trong thời điểm đó. Chiếc XC60 mới sẽ thay thế một trong những mẫu xe bán chạy nhất trong lịch sử 90 năm của Volvo. Theo đó, XC60 phiên bản hiện hành chiếm khoảng 30% tổng doanh số thị trường ô tô toàn cầu của Volvo (966.000 chiếc) và trong tháng này, sản lượng sản xuất của XC60 phiên bản nguyên bản sẽ vượt qua con số 1 triệu xe.


Volvo XC60 bắt đầu được sản xuất tại Gothenburg, Thuỵ Điển
Hệ thống hỗ trợ người lái bán tự động của Volvo – Pilot Assist – chịu trách nhiệm điều khiển vô-lăng, khả năng gia tốc và phanh trên những con đường bằng phẳng lên đến 130 km/giờ. Tính năng này được trang bị trên chiếc XC60 mới như một tùy chọn.

Trong quá khứ, chiếc xe Thụy Điển được sản xuất hàng loạt đầu tiên là một chiếc xe khá truyền thống với các yếu tố thiết kế xe hơi Mỹ, khung gầm gỗ làm bằng cây tro và sồi, động cơ van bên 1.9 lít và la-zăng pháo binh với nan gỗ. Chiếc xe chỉ có một màu duy nhất: màu xanh đậm với chắn bùn đen.

Người sáng lập của Volvo ông Assar Gabrielsson đã nhìn thấy cơ hội cho hãng sản xuất xe hơi Thụy Điển khi làm tại vị trí kinh doanh của hãng sản xuất vòng bi Thuỵ Điển SKF, một nhà cung ứng của ngành công nghiệp ô tô.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *