Sau 8 năm cuối cùng thì Apple cũng thử nghiệm xe tự lái

Hãng cho biết sẽ chú ý hơn đến vấn đề nhu liệu và kỹ thuật điều khiển, trong khi các công ty cùng dự án sẽ đảm nhiệm sản xuất, chế tạo.
vừa chính thức nhận được giấy phép ở California, bước gần hơn tới giấc mơ phát triển công nghệ này.

Sau 8 năm, Apple cũng thử nghiệm
Trước đây, Apple khá kín tiếng về việc hãng sẽ theo đuổi công nghệ xe tư lái. Dù Tổng Giám Đốc Tim Cook có lấp lửng đôi lần nhưng công ty này vẫn chưa chính thức có thông cáo nào liên quan đến việc này.

Theo 1 số nguồn tin , Apple đã tiến hành xin cấp giấy phép thử nghiệm xe tự lái từ Chính phủ vào cuối năm 2016 và tới nay giấy phép này đã được chấp thuận. Được biết, Apple tỏ rõ tham vọng đặt chân vào sân chơi xe tự hành bằng một khoản đầu tư khá lớn. Hãng cho biết sẽ chú ý hơn đến vấn đề nhu liệu và kỹ thuật điều khiển, trong khi các công ty cùng dự án sẽ đảm nhiệm sản xuất, chế tạo.

Trang tin ô tô AFP bình luận, việc các hãng công nghệ kết hợp với nhà sản xuất ô tô để tạo ra xe tự lái không còn quá xa lạ, những liên minh này được coi là sẽ tạo ra tương lai vững chắc cho xe tự hành.

Ở một động thái khác, tập đoàn GM hiện đã công bố đầu tư thêm 14 triệu USD và 1.100 nhân sự cho 1 trung tâm nghiên cứu mới ở San Francisco.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *